Tin Mới Nhất

Soi kèo World Cup✔️châu Phi✔️Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam

Hai niềm tự hào của xứ Basque là Real Sociedad và Athletic Bilbao đã làm nên một trận chung kết Copa del Rey 2020 lịch sử vô cùng nảy lửa và đầy kịch tính.Soi kèo World Cup✔️châu Phi✔️Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam

Trận chung kết này không đơn giản là một trận đấu giành một chiếc cúp theo đúng nghĩa đen, chắc hẳn không phải là một trận đấu tầm thường, diễn ra muộn một mùa giải trong một sân vận động không có khán giả. Đây là trận đấu vì một danh hiệu mà Athletic Bilbao nâng cao lần gần nhất đã từ năm 1984 và với Real Sociedad là 3 mùa sau đó. Và đây cũng là lần đầu tiên họ gặp nhau ở một trận chung kết. Đây không chỉ là trận đấu diễn ra trong một năm, nó là trận đấu thuộc về lịch sử kéo dài cả trăm năm của cả hai câu lạc bộ giàu truyền thống tại xứ Basque này.Soi kèo World Cup✔️châu Phi✔️Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam

Copa del Rey: Athletic Bilbao, Real Sociedad ready to embrace rivalry in  final | Sports News,The Indian Express

Hai đội bóng này đều có những khoảnh khắc vinh quang và mang tính biểu tượng. Tháng 12 năm 1976, hai đội trưởng Inaxio Kortabarría và José Ángel Iribar đã cùng cầm lá cờ xứ Basque (lúc đó vẫn còn bất hợp pháp) trước trận derby. Năm 1981 và 1982, Real Sociedad vô địch quốc gia; năm 1983 và 1984, đến lượt Athletic lên ngôi. Những chiến công này được ăn mừng như thành công chung của cả vùng đất. Họ giành tổng cộng 35 chức vô địch quốc gia và các cúp khác, thi đấu nhiều trận derby hơn bất cứ trận derby của địa phương nào ngoại trừ derby thành Madrid. Những năm gần đây họ giành quyền tham dự Champions League, lọt vào chung kết một số giải đấu, đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha, tuy nhiên đã 34 năm kể từ lần gần nhất cả hai đội đoạt một danh hiệu lớn.

Ở xứ Basque “đậm đặc” đặc tính văn hóa, xã hội và bóng đá bản địa – bạn có thể cảm nhận dọc theo tuyến đường từ San Mamés đến Anoeta, nhìn thấy trong vô số những bức ảnh dán trên tường các quán bar của các thành phố tại đây. ó một điều đặc biệt về trận derby xứ Basque là các cổ động viên hai đội ủng hộ lẫn nhau. Đó chính là tính cộng đồng. Và trong giai đoạn giãn cách xã hội, La Real và Athletic đã làm những điều với các CLB thật khó tưởng tượng, ngay cả khi điều đó có nghĩa họ sẽ bỏ lỡ cơ hội tham dự cúp châu Âu.

Copa del Rey: En una final histórica, Real Sociedad venció a Athletic Club  y gritó campeón - TyC Sports

Nhưng cuối cùng thì mọi thứ không thể trì hoãn thêm. Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đã từ chối tổ chức trận chung kết 2020 sau trận chung kết 2021. “Đây có lẽ là thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá của chúng tôi và mọi người không nên bỏ qua nó, cả hai câu lạc bộ Real Socieda và Athletic Bilbao xứng đáng được công nhận. Người hâm mộ không có mặt ở sân sẽ khiến niềm vui bị mất đi phần nào. Chúng tôi đã đợi đến khi họ được quay trở lại và hiện tại chúng tôi phải chiến đấu vì họ, tìm cách biến họ thành một phần của chiến thắng” chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha – ông Luis Rubiales đã có những lời chia sẻ đầy chân thành.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo World Cup✔️châu Phi✔️Soi kèo World Cup 2022⭐️ViệtNam